VINAPRO GROUP

+ Hanoi Office: No 10, Lane 1, Bui Huy Bich Street, Hoang Liet Ward, Hoang Mai District, Hanoi City, Vietnam
+ Hochiminh Office: No 90, Tran Quang Co Street, Binh Thanh, Binhthanh District, Hochiminh City, Vietnam
Dongnai Office: Group 2, Hamlet 3, Song Ray Commune, Cam My District, Dongnai Province, Vietnam
+ Hanam Factoty: Nguyen Van Troi, Dong Van Town, Ha Nam Province, Vietnam.
+ Hoabinh Factoty: Vai area, Bahangdoi Town, Lacthuy District, Hoabinh Province, Vietnam 
+ Tel: (+8424) 36816331
+ Fax: (+8424) 36816332
+ Email: info@vinapro.com.vn
+ Website: vinapro.com.vn 
Copyright@.  
© 2005-2023
 
Contact

Send
Contact

Nhiều chính sách thuế được triển khai kịp thời, giúp các doanh nghiệp khôi phục và mở rộng sản xuất kinh doanh.

10 tháng năm 2022, thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.464.000 tỷ đồng, bằng 103,7% dự toán. Kết quả khả quan này có được nhờ thực hiện các chỉ đạo kịp thời của Quốc hội và Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Trong đó, các chính sách hỗ trợ về thuế được triển khai liên tục và phát huy tác dụng rõ rệt.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Xuất nhập khẩu Bắc Giang đã đưa thêm một dây chuyền sản xuất giấy mới đi vào hoạt động. Dây chuyền sản xuất này được đầu tư với trị giá 200 tỷ đồng. Nhờ vậy, xuất khẩu 10 tháng đầu năm nay của doanh nghiệp đã tăng từ 20% đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thêm nhiều hợp đồng mới, thu nhập của công nhân tăng lên, việc sản xuất kinh doanh được mở rộng, doanh thu dự kiến vượt kế hoạch năm. 
Nhiều chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi - Ảnh 1.

Những kết quả trên của doanh nghiệp sản xuất giấy này có được sau đại dịch, một phần nhờ vào sự cố gắng của doanh nghiệp, một phần nhờ vào nguồn tiền hàng chục tỷ đồng được giảm, giãn thuế từ chính sách của Nhà nước.

"Sự hỗ trợ đó làm cho chúng tôi có động lực và sức mạnh để phát triển. Trước hết, chúng tôi đảm bảo được công ăn việc làm cho 600 cán bộ công nhân viên và cũng đóng góp lại nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Năm ngoái chúng tôi đóng thuế 207 tỷ nhưng năm nay khả năng sẽ lên 220 tỷ", ông Hà Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Bắc Giang, cho biết.

Mới đây, Chính phủ cũng vừa ban hành Nghị định 91, thay đổi tỷ lệ và thời gian tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Nghị định mới cho phép doanh nghiệp đến 30/1 năm sau mới phải tạm nộp 80% của 4 quý, thay vì phải nộp sớm 3 quý vào ngày 30/10 như trước. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có thêm 3 tháng để cân đối dòng tiền, phục vụ việc sản xuất kinh doanh trước khi đóng thuế.

"Nghị định của Chính phủ đưa ra hỗ trợ cũng như động viên kịp thời cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện tại", ông Tạ Ngọc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vinapro, cho hay.

Các chính sách thuế trên đã được triển khai kịp thời, giúp doanh nghiệp khôi phục và mở rộng sản xuất kinh doanh, từ đó có nguồn lực để đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Tính đến cuối tháng 10, lũy kế tổng số tiền thuế, phí, lệ phí, tiền thuế được miễn, giảm gia hạn cho doanh nghiệp ước khoảng 160,3 nghìn tỷ đồng.
NGUỒN: https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-chinh-sach-thue-ho-tro-doanh-nghiep-phuc-hoi-20221110111357554.htm

Online support